Bị chê khi gửi ngân hàng – có 1,5 tỷ bị chê gửi ngân hàng

Ai ai cũng có phương pháp quản lý tài chính cá nhân / có người thích tiết kiệm/ có người thích mua bđs để đầu tư có người lại thích đầu tư ck – bitcoin hay dạng đầu tư vào kinh doanh làm ăn … vấn đề chúng ta nhìn nhận ở khía cạnh quản lý tk cá nhân… nếu chúng ta có tiền tiết kiệm lại có thu nhập ko dùng đến thì lãi suất kép ntn mặc dù lãi suất ngân hàng luôn thấp …

Bạn bè nói tôi dại khi để 1,5 tỷ đồng trong ngân hàng

‘Có tiền tỷ mà giờ không mua đất hay đầu tư chứng khoán thì đúng là dại’, nhóm bạn chỉ trích tôi vì giữ hai tỷ đồng trong ngân hàng.

Tôi 40 tuổi, là một nhân viên văn phòng, đã có nhà thành phố, sống cùng vợ và một con gái đang học tiểu học. Hai vợ chồng tôi đều không làm mảng kinh doanh nên từ lúc lấy nhau đến giờ vẫn giữ nguyên quan điểm sống và làm việc: đi làm – kiếm tiền – tiết kiệm. Sau hơn 10 năm kết hôn, chúng tôi đã trữ được số tiền trong ngân hàng khoảng 1,5 tỷ đồng. Do đã cân đối chi tiêu hàng tháng nên khoản tiền tiết kiệm hoàn toàn là tiền nhàn rỗi, chúng tôi không động đến.

Cuối tuần trước, tôi có cuộc hẹn với mấy người bạn cũ. Trong cuộc nói chuyện, tôi có kể cho hội bạn về khoản tiết kiệm của mình. Ngay lập tức, mọi người đồng thanh nói tôi dại. “Chẳng ai để tiền tỷ trong ngân hàng như ông cả, tiền đó là tiền chết. Lãi suất ngân hàng trong năm qua giảm kỷ lục, lời được bao nhiêu, chưa kể mức lạm phát, vậy còn có tác dụng gì?”, một người bạn nói với tôi. “Giờ đang là thời điểm vàng, người ta không có tiền còn phải đi vay để đầu tư kìa, ông có tới 1,5 tỷ mà lại đi ném vào ngân hàng, đúng là dại dột”, một người khác tiếp lời.

Tôi vấn không phải dân kinh tế, không có kinh nghiệm trong đầu tư kinh doanh nên hoàn toàn “mù tịt” về chuyện này. Hỏi ngược lại hội bạn về việc “đầu tư gì?”, tôi nhân lại rất nhiều lời gợi ý: bất động sản, chứng khoán, tiền ảo, kinh doanh… Với họ, đấy là những mảnh đất màu mỡ, dễ dàng kiếm lời, hơn hẳn việc gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, tôi lại chẳng có chút kiến thức hay kinh nghiệm nào về lĩnh vực đầu tư này.

“Phải bước ra khỏi vùng an toàn mới giàu được, phi thương bất phú; bất động sản giờ giá tốt, vay thêm chút mua để đấy chẳng mất đi đâu, mấy năm nữa có khi lãi gấp đôi; còn chứng khoán đang tăng mạnh, đầu tư giờ là dễ sinh lời nhất”, câu nói của bạn khiến tôi trăn trở mấy ngày sau đó. Thực ra, cuộc sống của gia đình tôi vẫn duy trì bình ổn suốt thời gian qua, nhưng cũng một phần do không gặp phải biến cố gì. Gần đây, tôi nghĩ nhiều hơn đến quãng thời gian về già, những sóng gió có thể bất ngờ ập tới, khi ấy, liệu số tiền tôi đang tiết kiệm có đủ để giúp gia đình vượt qua khó khăn?

Tôi đang ở độ tuổi chưa quá già những cũng chẳng còn quá trẻ để liều lĩnh, thử thách với cái mới. Nhưng nếu không làm vậy, liệu tôi có đang lãng phí thời gian và tiền bạc của mình, như những gì bạn bè tôi nói? Tôi nên tiếp tục duy trì thói quen tiết kiệm của mình hay rút tiền thử đi đầu tư, chớp lấy thời cơ để làm giàu?

Trong kinh doanh tại nhà việc luôn thiếu hụt vốn cũng không thư thái gì ?

ngoài ra nếu có tiết kiệm mà không phải lo lắng gì cũng ko cần dùng đến / ngoài mua bđs để lâu thì còn có cách gửi bank để nhàn thân cuộc sống thư giãn

Hãy xem cách tự do tài chính mà giảm tải nhu cầu

Hoài Linh cũng siêu giầu và ăn thanh đạm

nhiều người giầu rồi cũng đơn giản

nhiều người chưa giầu thì còn cố gắng

vấn đề là họ còn phải lo cho nhiều người khác nữa …

Các binh luận sẽ học đc rất nhiều …

 1. việc để 1 tỷ trong ngân hàng là một sự thành công / thành công không phải là gì đó cao siêu thành công để 1 tỷ trong ngân hàng tức là
  1. bạn đang quá an nhàn ko phai loay hoay xoay xở và có một công việc ổn định / chi tiêu không cần tới 1 tỷ này hãy khoan nghĩ tới đầu tư – nghĩ tới sức khỏe và thanh thản đã – riêng 1 tỷ ko cần đụng tới là sự thành công rồi vì làm có thể mất hoặc được – có những người than trời rằng giá như chẳng làm gì …
  2. Bạn khoan hãy dùng 1 tỷ làm gì mà tĩnh tâm và quan sát đầu tiên bạn lấy lãi mua sách về đọc ngoài thời gian đi làm thi đọc sách – nhâm nhi cà phê – chiêm nghiệm sách công nghệ kinh doanh sách thiền sách tìm hiểu mình tới trái đất làm gì / sách về y học sách về cham sóc sức khỏe … nhớ uống thêm trà hay cà phê vì người giầu cũng chỉ mong như bạn bạn se tìm hiểu được thế giới
  3. Phân lãi tích lũy còn thừa bạn mua bảo hiểm nhân thọ mệnh giá thấp / thấp / thấp và nhiều thêm nếu kiểm soát được chi phí . hãy nhớ rằng 20 năm trôi qua vèo nhanh lắm ….
  4. Và khi đọc sách khoảng 4 tháng bạn nhìn thấy cổ phiếu như thế nào / ngành bank / ngành ckhoan … đừng mua hết tiền chỉ mua 100 triệu bạn sẽ thấy để nó cùng hđ bảo hiểm bank sẽ cho bạn x10 …
  5. Và bđs / bạn có quê ko về quê mua mảnh 500 triệu hoặc cái nhà nhỏ ở quê 500 triệu waooo … nhiều nhà bỏ quê về phố / cách trung tâm 120km thì quá nhiều nhé … lại để nó vơí sổ bảo hiểm và đi làm xem như không có gì
  tuyệt vời rồi / bạn đi làm tiếp và đọc sách uống trà … thành công tìm tới bạn
 2. Với mình thì con số tiền tỉ là 1 con số trong mơ mình ko bao giờ dám nghĩ đến. Mình cũng hơn 30 tuổi rồi, nhưng năng lực có hạn, mình cũng chẳng hiểu j về kinh doanh. Nhưng thiết nghĩ kinh doanh thì 10 người làm thì được có 1,2 người thành công, thậm chí tỉ lệ còn ít hơn. Bạn ko biếtiền nhàn rỗi như vậy để đầu tư chứng khoán, bitcoin hay vàng ảo là ko nên vì mình ko rành thị trường cũng như hiểu biết về nó, tuy nhiên kênh bất động sản là ok nhất vì đất mua để đó chỉ lên chứ hiếm khi nào xuống và tiền này ko vướng ngân hàng, nếu may mắn miếng đất tăng trưởng 30 50% là bình thường, tôi từng đầu tư đất và may lên 300% vì nằm ngay kcn kdc mới. Còn 1 tỷ bỏ ngân hàng đúng là tiền chết, tôi tạm để tiền trong ngân hàng như 1 cách cất tạm thì lãi suất dc 3tr1/ tháng cho 1 tỷ gởi ko kì hạn. Lãi suất ngân hàng bây giờ rất bèo bọt.
 3. j về kinh doanh thì lao đầu vào là 1 sự dại dột. Lao vào kinh doanh phải tính toán nhiều thứ, phải học hỏi nhiều mới làm được, hơn thế nữa quỹ thời gian của bạn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Bjo bạn đã 40 rồi thì mình cũng chỉ xin góp ý là sức khỏe là vàng, bạn quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn xem. Có nhiều người có nhiều tiền mà bây giờ muốn mua sức khỏe cũng khó đó bạn.
 4. đúng là có 2 thứ cho dù kinh doanh làm ăn có lợi nhuận bao nhiêu cũng ko thể mua được đó là thời gian trôi đi và sức khỏe. mất sức khỏe thì ai cũng biết rồi, còn mất thời gian đó chính là mất thời gian bên cạnh vk và con cái, đi làm sáng đến chiều tối đã ít thời gian bên vk con, giờ còn bận kinh doanh thì thời gian càng ít…mà thời gian đối vs vk con ít cũng dẫn đến vk chán, con bơ vơ rồi kéo theo nhiều hệ lụy như nhiều người hay lên đây kể về những chuyện sắp tan vỡ của mình. Do vậy phương án cứ để tiền trong ngân hàng sẽ giữ được cuộc sống ổn định cho đến lúc già, còn bung ra làm ăn vk ck lục đục bất hòa, bất hòa kéo dài nó sẽ dẫn đến đổ vỡ.
 5. Nếu tác giả bài viết chỉ muốn bình yên và đã đủ xài thì thôi, ai nói mặc kệ, cứ để tiền ngân hàng, tiền rỗi để phòng thân cũng ko phải là ý kiến tồi.
  Còn nếu chủ bài viết muốn kiếm thêm và chịu rủi ro thì đầu tư, kinh doanh. Dĩ nhiên đầu tư, kinh doanh thì cũng sẽ có lời hoặc lỗ.
  Còn quan điểm của tôi là nếu chưa quá già, có thời gian thì nên học hỏi, tìm tòi để nâng cao kiến thức và dùng tiền đầu tư. Đầu tư gì thì tùy khẩu vị, sở thích, sức chịu rủi ro của mỗi người như nào.
 6. Con người thành công nhất là từ 35 tuổi đến 45 tuổi, vừa có kinh nghiệm, vừa có trải nghiệm, vừa có kiến thức, học hỏi cũng nhanh hơn, tạo mối quan hệ dễ hơn. Do đó muốn giàu phải thoát được khỏi vùng an toàn, tự tin và năng động sẽ thành công. Tôi làm công ăn lương và bắt đầu kinh doanh, đầu tư thêm đất từ năm 35 tuổi, giờ tôi 39 tuổi đã có tài sản tăng thêm hơn 6 tỷ. Càng làm nhiều, tôi càng thấy dễ làm, dễ kiếm tiền và sức khỏe tốt lên vì có tiền tôi ăn uống đầy đủ, dùng thực phẩm tốt, tập thể thao dễ hơn.
 7. ôi đồng tình với suy nghi của bạn… vợ chồng tôi cũng đang làm công ty…. có dư bao nhiêu chúng tôi cũng dồn vào mua đất.. không vay mượn..có ít mua ít, có nhiều mua nhiều.. coi như nghề tay trái.. mỗi năm dù giá đất có biến động thì lợi nhuận ít nhất vẫn 20%.. tiền thì mất giá.. chứ vợ chồng tôi đầu tư gần 10 năm bds chưa bao giờ thấy đất hạ.. bèo lắm có những lô xui… thì chí ít cũng lời hơn ngân hàng… với điều kiện bạn không vay mượn nhé..
 8. 10 năm được 1,5 tỷ, tôi tạm tính năm 2014 bạn ấy được 600 triệu, năm 2014 tôi cũng có được tầm 600tr tiền mặt, tôi vay 300 tr, mua miếng đất 900, hơn năm sau tôi trả hết nợ, giờ miếng đất có giá 4 tỷ  đó chỉ là một phi vụ của tôi, tôi đầu tư đất kiểu như vậy (nghĩa là dư tí thì vay thêm tí để mua đất) từ thời 2000 và giờ tôi đã đủ triệu đô (hơn 20 tỷ) tôi nghỉ hưu non rồi
 9. Các bạn của bạn chắc đang tê liệt vì không kịp bán chứng khoán hôm nay. Bạn cứ để tiền đó, đừng dại mà chơi mấy thứ đó ở thời điểm này nhé bạn
 10. sẽ có nhiều người khuyên bạn mua đất mua chứng khoán đầu tư, nhưng tôi thì nghĩ bạn ko nên. Bạn ko có máu đầu tư, ra khỏi vùng an toàn chưa chắc đã giàu mà có khi lọt hố mất trắng. Lãi suất tiết kiệm VN gọi là thấp hơn mấy năm trước thôi, chứ so với nhiều nước khác thì vẫn rất cao (các nc phát triển gửi tiết kiệm chỉ dc 1-2%/năm). Tuy nhiên kể cả mục đích của bạn là tiết kiệm giữ tài sản, cũng ko nên để hết trứng vào 1 rổ. Bạn nên chia ra phần gửi ngân hàng, phần mua vàng, phần mua đô chẳng hạn, rồi trích khoảng 10-20% tập đầu tư nếu muốn thử thách bạn thân. Lo về già thì mua bảo hiểm. Biết mình biết ta mới là tốt.
 11. có xíu tiền chia tùm lum nghe mệt thế. để đó đầu năm vô hốt miếng đất. 40 còn trẻ lắm. Lo xa tốt nhưng thường khó đột phá, tiền là cuộc sống cũng là cảm xúc, bạn có thể hạnh phúc khi có ít tiền nhưng chắc chắc bạn sẽ muốn có nhiều hơn mà vẫn hp.
 12. Cách đây 6 năm tôi mua miếng đất 100m2 giá 380tr gần khu công nghiệp, 3 năm sau tôi lại bán miếng đất đấy giá 790tr và vay ngân hàng thêm 800 tr mua mảnh đất rộng 2500m2 ở vùng ven khu công nghiệp (thời điểm đó đất thuộc vùng hẻo lánh, nhưng trong năm nay khu công nghiệp mở rộng đến sát phần đất của tôi) . Cuối năm vừa rồi tôi đã trả hết nợ ngân hàng và mảnh đất của tôi được nhiều người hỏi mua giá 6 tỷ nhưng tôi không muốn bán, dự định là đầu sang năm gom tiền tích cóp và vay thêm ngân hàng 2 tỷ để xây nhà xưởng cho thuê. Diện tích 2500m2 tôi xây 2000m2 nhà xưởng và 500m2 là sân bãi , mỗi tháng thu về 140tr . Sau 1 năm tôi có thể trả hết khoản vay ngân hàng, những năm sau tôi tự tin có thể mỗi năm mua một miếng đất trong khu dân cư. Nói gì thì nói chứ kinh doanh đất vẫn là an toàn và sinh lợi nhất.
 13. Lúc bạn sa cơ thì bạn bè cũng chỉ hỗ trợ kiểu cứu đói là hết. Bạn cứ làm theo những gì bạn thấy đúng, thấy đảm bảo cho bạn là được. Thực ra tôi lại thấy mấy ông chê người khác là dại thường là những ông ít trải đời, cứ lăn lộn nhiều mới hiểu được chữ ngờ, mới thấy cái gì mình biết là nhỏ bé, để mà biết hạn chế lên mặt dạy khôn người khác. Mà đọc mấy cái nháy nháy của bạn tôi thậm chí còn linh cảm là họ cũng chẳng có tiền luôn mà lại thích dạy người, vào cuộc nhậu thì bốc tý cho sướng rồi chia tay. Mà tự dưng bạn lại thổ lộ có bao nhiêu tiền làm gì, dễ sinh phiền phức lắm đấy, kể tiền bạc lợi bất cập hại. Có chăng nếu định hỏi kinh nghiệm chỉ nên nói có thể xoay từng này, từng kia thôi.
 14. Mình năm nay 36 tuổi. Năm 2014, cũng với số vốn 1,5 tỷ như bạn (tiền tiết kiệm của 2 vợ chồng), mình bắt đầu tham gia vào thị trường bất động sản. Đến năm 2017 tham gia thêm thị trường chứng khoán VN và sau đó là đủ loại như vàng, hàng hóa, coin, các tập đoàn thế giới, chỉ số … Đến nay mình đã có trong tay hơn 10 tỷ (đã trừ hơn 1 tỷ trả học phí đủ loại . Tất cả các thị trường đều không dễ ăn đâu, rất nhiều rủi ro và lừa đảo cũng đầy. Bạn không cẩn thận thì 1,5 tỷ hoặc 10 tỷ, 20 tỷ cũng bay sạch (mình đã chứng kiến nhiều trường hợp rồi) và sẽ ảnh hưởng đến lớn đến sức khỏe!
  Mình nghĩ trước tiên bạn để lại 200 triệu đến 400 triệu tiếp tục gởi ngân hàng để yên tâm có tiền phục vụ cho sức khỏe và cuộc sống.
  Tiếp theo, bạn hãy trao dồi kiến thức về đầu tư BDS (chuyên tâm 1 kênh thôi BDS thôi, chứng khoán khó hơn rất nhiều so với BDS) hiểu được bức tranh tổng quát của đầu tư BDS (youtube có nhiều kênh phân tích rất hay về các vụ lừa đảo, giấy tờ giả, hợp đồng góp vốn, dính quy hoạch, dính pháp lý …).
  Cuối cùng là dùng số tiền còn lại tiến hành đầu tư BDS theo phương châm “chắc chắn và an toàn” (pháp lý, vị trí, dân cư, tiềm năng tăng giá, kỹ năng đàm phán …).
  Sau vài năm bạn sẽ thấy sự khác biệt. Chúc bạn sức khỏe và thành công!
 15. Cách nay 20 năm, các bạn tôi ai cũng đều có trong tay khoảng 50 triệu. Đứa lấy đi mua xe máy xịn để đi làm, đứa gửi tiết kiệm cho chắc ăn, nhưng cũng có đứa lấy đi mua đất để dành. Sau 20 năm, chiếc xe máy coi như đồ bỏ, đứa gửi tiết kiệm thì coi như trắng tay, chỉ có đứa mua đất để dành là thành công. Lô đất nó mua giờ có giá trên 10 tỉ.
 16. Để tiền tiết kiệm trong vài năm thì được nhưng để một số tiền lớn như vậy trong ngân hàng một thời gian dài thì đúng là không nên, tiền của bạn có lãi gửi vào nhg lãi đó chỉ đủ bù lạm phát, đồng tiền về lâu dài đứng im hoặc thâm chí mất giá. Bạn nên tìm hiểu mua bds là nhà hoặc 1 mảnh đất vừa tiền để dành lâu dài. Như bạn nói gia đình hoàn toàn chưa có nhu cầu sử dụng đến số tiền này vì đã cân đối được chi tiêu và có thêm tiết kiệm hàng tháng. Như vậy bạn hãy mạnh dạn đặt tầm nhìn 10 năm trở lên chứ không đầu tư lướt sóng khi không có kiến thức. Nhà tôi cũng làm như vậy. Tôi tích cóp được gần 10 năm rồi mang đi mua đất. Tiền để mãi trong ngân hàng sau này không theo kịp giá đất bạn ạ.
 17. Quan điểm của tôi thì cũng dại dột thật. Bạn hãy nhìn lại 1 tỷ 10 năm trước mua được cái gì và hiện tại 1 tỷ còn chưa mua được căn chung cư, đó là sự trượt giá của đồng tiền. Hãy nhìn thêm 10 năm tiếp theo, bạn để tiết kiệm được bao nhiêu? Ví dụ 4 tỷ nhé, nhưng 4 tỷ lúc đó mua được những gì? Hãy để tiền trở thành một tài sản đi đừng để trong ngân hàng, nhưng hãy tỉnh táo tìm hiểu kỹ xem lĩnh vực đầu tư nào an toàn nhất để gửi gắm lâu dài. Cái gì cũng phải học thôi bạn ạ, và lời khuyên của tôi là khi đầu tư hãy tự tìm hiểu, đừng nghe lời ai hết kể cả bố mẹ
 18. Ông anh trai của tôi chục năm trước mua 1 căn chung cư giá 900 triệu; giờ bán thì bán 800 triệu cũng khó. 900 triệu đó gửi ngân hàng thì giờ được bao nhiêu nhỉ?
  Muốn an toàn thì mua nhà đất ở trung tâm, nhưng 1,5 tỷ thì chỉ mua được nửa căn nhà nhỏ thôi!
 19. 9 năm trước (2011) mình có 1 căn hộ ở Linh Đàm Hà Nội 82m2 có khách trả 2,4 tỷ không bán. Vừa rồi rao bán 1,6 tỷ vẫn chưa bán được. Nếu bán năm 2011 và gửi Ngân hàng thì giờ có khoảng 5 tỷ. Nhưng minh cho thuê trong 10 năm được khoảng 600 triệu + 1,6 tỷ thì tổng bây giờ bán nhà + cho thuê được khoảng 2,2 tỷ. Như vây mất không 2,8 tỷ trong 10 năm. Tức mất 23 triệu/tháng trong suốt 10 năm qua
 20. Mọi thứ trong thế giới này đều nương tựa vào nhau mà tồn tại. Khi bạn thấy bạn có lời tức phải có người chịu thiệt, cho dù có hợp tác win win đi chăng nữa vẫn sẽ có 1 bên chịu thiệt đó có thể không phải là các bạn, đó có thể là các giá trị hữu hình hoặc các giá trị vô hình vì có thắng sẽ phải có thua, đây là bản chất của thế giới hiện tượng. Khi bạn có lời, phải có người có lỗ, đó có thể là người phía sau bạn, có thể là xã hội, cũng có thể là chính bạn.
 21.  Tóm lại lời khuyên hay ý kiến của bạn là gì? Tôi chưa hiểu lắm

  Tất nhiên kinh doanh đầu tư thì phải có người lời người lỗ, người nắm dc cơ hội, người bỏ mất cơ hội. Tôi thấy kinh doanh bds nếu dài hạn luôn tăng mạnh (tôi nói dài hạn chứ ko nói ngắn hạn) thì tôi lên đây góp ý cho người ta (chủ bài viết). Tôi có xúi dại hay hại tác giả gì đâu?

  Ý bạn là tôi kinh doanh bds thì gây hại cho người khác? Nếu người bán đất cho tôi ko cần tiền, ko bán thì tôi cũng đâu ép dc họ? Tôi thấy miếng đất đó tiềm năng, đầu tư, sau này sinh lời mang lãi về cho gia đình, vợ con, con cháu thì có gì sai?

  Ý bạn tôi đầu tư bds để đó làm tăng giá, làm cho người khác ko mua dc? Xin lỗi bạn, tôi chỉ là 1 cá nhân đơn lẻ ko có khả năng thao túng thị trường. Nếu tôi thấy miếng đất đó tiềm năng, ko đầu tư, để sau này con cháu tôi fai vất vả để mua nhà, thì tôi chính là người có lỗi

  Trong xã hội kinh doanh, đầu tư, có người ra quyết định đúng, có người sai, có người ko thấy cơ hội. Bản chất cuộc sống là vậy, phân hóa giàu nghèo. Luật pháp ko cấm người có tiền đầu tư bds thì họ làm thôi, ko có gì sai hay gây hại ai khác cả

 22. Bạn cứ giữ tiền yên đó và sống như vậy là cũng ổn rồi. Kinh doanh không dễ dàng gì đâu với tính cách của bạn. Tôi kinh doanh chuyên nghiệp theo kiểu tay không bắt giặc lợi nhuận còn cao hơn cả bất động sản, chứng khoán nhiều lần… mà toàn gom tiền lợi nhuận hàng năm gởi ngân hàng để đảm bảo an toàn đây này.
 23. heo em nghĩ tiền bạc cũng chỉ là phương tiện cho cuộc sống. có dư tiền thì cuộc sống đỡ vất vả lo lắng. anh không biết kinh doanh cứ sống như vậy cho bình an. đầu tư lúc được lúc mất k ai dám chắc. riêng nhà e thì đang đợi bất động sản vỡ bong bóng rồi mới mua. giờ nhà nhà ai cũng làm cò đất giá tăng chóng mặt. chờ thôi.
 24. “người có đất không bán được” từng có nhiều lúc đúng. tôi từng rao bán mảnh đất bằng nửa giá gốc mà k ma nào thèm mua. 10 năm sau nương theo sốt đất mới bán được hòa. giờ sau ba năm khu ấy giá đã tăng gấp rưỡi khi tôi bán, nhưng k có gì đảm bảo 10 năm tiếp theo nó lại không giảm một nửa.
 25. À theo tôi thì khác, tôi đọc tất cả các comment ở đây thì thấy rằng ai cũng đang rất sợ rủi do.
  Kinh doanh là 1 canh bạc Đầu Tư cũng vậy. Nhưng đầu tư là lấy cái đầu để tư duy nếu tư duy đủ tốt thì không cần lo lắng lắm.
  _Các tỷ phú không quá già để bắt đầu, không quá trẻ để sợ hãi… hãy tìm đi.!
  _Tỷ lệ lạm phát năm nào cũng có, so với dolar. Nhưng dolar năm nay đã thật sự mất giá so với chính nó. Vàng sẽ rất rẻ nếu tính chu kỳ tăng giá từng năm + lạm phát. Vậy còn gì… Cổ phiếu. Bất động sản, bitcoin
  +Bitcoin có chu kỳ, nhưng chu kỳ này gần hết. Khoảng 4 5 năm sau mới quay lại, cái này nên bỏ qua
  +Bất động sản, nhà đât, chung cư. (tôi mất 25 cây vàng để mua dc 1 căn nhà 2 lầu. nhưng 10 năm sau tức 2020 nhà đó bán tôi mua dc 200 cây vàng.) “nhà chung cư là tiêu sản”
  +Chứng khoán, 20 năm trước. nếu bạn mua cổ phiếu Google, apple,vvv hay 10 năm trước bạn mua cổ phiếu alibaba, facebook vvvv, 1 năm trước bạn mua tesla, zoom. thì bạn đã có tài sản thật sự lớn so với vốn bạn bỏ ra. “Hãy tìm hiểu, trong cát có vàng, trong vàng có cát”
 26. E Thấy a gởi ngân hàng như vậy ko có vấn đề gì cả:
  Thứ nhất là gởi ngân hàng 1 thời gian dài sẽ sinh lãi suất kép, lãi suất hàng năm là 7% 1 năm thì lãi suất kép cộng dồn tính ra mỗi năm là 10%. Bất động sản cũng chỉ 15-20% một năm, nếu vay mượn 1 phần để mua thì lãi suất ko đến mức này.
  Thứ 2, anh tiết kiệm được số tiền 1.5 tỷ chứng tỏ anh vận hành gia đình anh rất tốt. Về cơ bản là 1 người thành công, tiền a kiếm được nhiều hơn số tiền mà a tiêu.

  Nên đừng quan tâm lời mấy lão kia nói, chỉ ở tầm biết thôi chưa phải ở tầm hiểu đâu.

 27. Có bước ra khỏi vùng an toàn thì trước hết phải trang bị kiến thức và kỹ năng cho bản thân, có kế hoạch chính, kế hoạch dự phòng vv chứ không thể nghe người này nói, người kia đồn rồi quăng tiền ra hy vọng kiếm lời được. Thị trường Việt Nam đang ở giai đoạn có nhiều người có thể chụp giật ăn may mà tưởng mình tài giỏi, ăn nói bốc đồng lên mây. Vì vậy anh cứ bình tĩnh suy xét, tìm hiểu rõ ràng rồi hãy quyết đầu tư vào đâu . Như nhiều bạn đọc đã nói tiền tiêu thế nào thì họ nói rất hay nhưng nếu anh thất bát thì ai chia sẻ với anh. Mỗi người một mục đích sống, một tiêu chuẩn sống. An toàn cũng là 1 cách và không ai được quyền chê bai anh hết.
 28. ôi không có quá nhiều tiền , nên cũng chưa biết là nếu có nhiều thì mình dại hay khôn nữa . Có điều phàm đã làm gì , thì ít ra mình phải có vốn hiểu biết nhất định về điều đó và có cảm thấy thích thú hay không ? Rất trân trọng lời khuyên bạn bè , nhưng cuộc sống là của mình , của gia đình mình; thành công hay thất bại cũng chỉ gia đình mình nhận lãnh . Có người liều ăn nhiều , nhưng cũng khối người liều là.. tiêu điều luôn ! Nếu chỉ biết bơi lõm bõm ,liệu có dám nhảy bất chấp xuống dòng sông cuộn sóng để bơi lội tung tăng ? Không dám khuyên ai hết , chỉ là chia sẻ suy nghĩ thôi .
 29. Bạn viết những dòng tâm sự này giống như tôi đang viết vậy. Chỉ có điều 2 vợ chồng tôi mới tiết kiệm bằng một nửa số tiền của bạn. Khác nữa là tôi có 2 con và có gặp biến cố là bị cho nghỉ việc sau nhiều năm đi làm VP. Giờ cũng chẳng biết khuyên bạn điều gì, chỉ biết rằng chúng ta đều phải cố gắng thôi!
 30. “đi làm – kiếm tiền – tiết kiệm” – Bạn đã làm đúng những chưa đủ, thậm chí có thể gọi là sai.
  Chính xác là phải “đi làm – kiếm tiền – tiết kiệm – đầu tư”. Bởi càng sau này con cái bạn lớn lên sẽ cần chi tiêu nhiều hơn. Nếu bạn không hành động bây giờ thì sau này bạn sẽ hối tiếc. Muốn thoải mái chi tiêu, các bạn cần tạo ra nguồn thu nhập ngoài lương.
  Các bạn của bạn nói rất đúng đấy. Bạn cần học hỏi và nghiên cứu. Nếu không đủ kiến thức để đầu tư vào chứng khoán hay tiền ảo thì cứ cái gì dễ bạn làm trước. Tuyệt đối tránh xa Đa Cấp nhé!
 31. Đi làm – kiếm tiền – tiết kiệm – đầu tư – phá sản – đi làm – kiếm tiền – tiết kiệm – trả nợ rượt xong – đi làm – kiếm tiền – tiết kiệm….Đời tôi đã trải qua như vậy ấy, và vòng quay càng ngày càng đuối do hết sức khỏe và thời gian…còn các bạn thì sao?
 32. Thật hay khi học được bao nhiêu là điều

Gói noloss cùng ZEN TRADE Ủy thác đầu tư cùng ZEN

Các chương trình hợp tác với các gói

 1. Noloss
 2. View trading
 3. Các yếu tố giao dịch và cơ hội trong những bài phân tích

Tham khảo đầu tư

➤ Xem ngay công ty đầu tư uy tín với hiệu quả vượt trội nhiều năm giải pháp NOLOSS SYSTEM đã và đang được hàng trăm người tin cậy.

 

Noloss với các gói cùng ZEN TRADE
 • Noloss gói số 1 từ 2.5 đến 8% hedging và an toàn ( chúng ta biết lãi suất bank hiện tại là 7% năm tức 0.58%/ tháng )
 • Gói copy trade an toàn cam kết stop tại -30%
 • Gói 50 50 – Theo tỉ lệ 5 – 5  giao dịch tại ZEN trade
 • Gói 30 70 – Khách hàng nhận 70% ZEN nhận 30%
 • Gói Robot trade cài đặt và ăn chia theo tỷ lệ 50 50 Vận hành tốt với www.robotforex.vn
 • Tuyển chuyên viên kỹ thuật cọc 1 nhận tk 5 để giao dịch – Lợi nhuận của trader / com lots của ZEN  ( Gửi CV và CMT hồ sơ vào hoc@zen.com.vn )
 • Tuyển chuyên viên kinh doanh các giải pháp noloss % cao  ( gửi CV vào support@zen.com.vn )
 • Các yếu tố vận hành noloss system luôn được cập nhật và linh hoạt các gói / và nhóm
 • Các chương trình talk show www.voncuaban.com
 • Kênh PR www.dautugi.vn chuyên gia marketign cùng ZEN TRADE
Liên hệ ngay cùng David
alo/zalo 0987732228
Vào ZALO nhóm ngay bây giờ

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *