1 tỷ đầu tư bđs hay mở cà phê đầu tư tài chính hay truyền thống ? Điều số 11 dưới …

Một tỷ đồng nên mở quán cà phê hay gửi tiết kiệm?

1 tỷ đầu tư bđs hay mở cà phê đầu tư tài chính hay truyền thống ?

 

Với số vốn một tỷ đồng tôi nên mở quán cà phê sân vườn tự kinh doanh hay là gửi tiết kiệm hưởng lãi và tiếp tục xin làm công?

Tôi 35 tuổi, trước làm quản lý cho một công ty may mặc. Tuy nhiên, mới đây, công ty khó khăn nên giảm biên chế và tôi là một trong số những người phải nghỉ việc.

Mấy năm qua, tôi đi làm và tiết kiệm được số tiền khoảng một tỷ đồng chủ yếu gửi ngân hàng hưởng lãi. Tuy nhiên, giờ thấy mức sinh lợi này thấp, liệu tôi có nên rút hết ra để mở quán cà phê sân vườn tự kinh doanh không?

Tôi hơi đắn đo vì sự hiểu biết của tôi về hình thức kinh doanh này còn hạn chế nên sợ rủi ro.

Vậy liệu tôi có nên thử sức kinh doanh hay cứ tiếp tục gửi tiết kiệm hưởng lãi rồi tìm công việc khác đi làm công? Mong độc giả tư vấn giúp.

Lời bàn :

 1. Hiểu và đam mê trong kinh doanh là điều quan trọng thành công hay thành nhân/ bao nhiêu người thành công từ cà phê nếu có ý tưởng tốt trong cà phê … hay bán rau hay rau sạch hoa quả sạch … có rat nhiều người làm nhưng nếu ta làm lại thì phải có chất lừ trong đó do đó cần phải hiểu sâu về nó thì mới có thể hòa vốn sau đó lời … tôi nhớ có 2 khái niệm : Start up là ngành mới và đặc biệt thì kiếm siêu lợi nhuận / nhưng ngành cũ mà có cách làm sáng tạo thì cũng kiếm tiền/ Hãy xem cà phê của stabuck và cà phê thường / cphê cộng / hay những quán cà phê mèo / cà phê vợt / cà phê thú cưng … từ đó mà phân tích được mình đang ở đâu
 2. Trường hợp 1 tỷ tiêu rất nhanh cho thuê vp / thuê địa điểm / cọc / tuyển dụng / hàng hóa … đó là những thứ mà chi phí tốn kém … tuy nhiên việc gửi bank là sự ổn định lãi suất / vẫn phải tích lũy hoặc đi làm thuê / hoặc chờ thời hoặc tìm mô hình đầu tư như vàng / chứng khoán / bđs / coin / cfd / web / và những thứ mang tính nghề nghiệp. Vấn đề phải biết và tính toán sao cho hợp lý
 3. Phải hiểu rõ / demo trước / làm thử trước … bđs muốn làm cần thử sức ở 1 công ty nào đó trước xem độ khó như thế nào …
 4. Theo mình, bạn nên gửi 1 tỷ đó vào ngân hàng và xin đi làm ở 1 quán cafe giống dự định của bạn. Sau 1 thời gian làm việc, bạn học hỏi cách làm của người ta rồi cân nhắc cũng chưa muộn.
 5. người ta lớn tuổi rồi mặt mũi đâu xin vào quán cafe làm, theo mình bạn nên xin đi làm một việc j đó nhẹ nhàng , mở quán ra cạnh tranh nhức đầu lắm.
 6. 1 tỷ hiện nay mở cafe cũng chả bõ bẽn gì đâu. Nếu muốn ăn đc chắc chắn phải mở theo chuỗi thì 1 tỷ chả là gì, chưa kể khả năng hoàn vốn cũng mấy năm. Bạn hỏi câu đó chắc chăn chưa có kiến thức gì về mở cafe, lời khuyên chân thành là ko nên đầu tư cafe, bình thường đã khó ăn, trong giai đoạn covid này thì lại càng khó ăn.
  Mình cũng đã từng đầu tư cafe rồi, nó ko phải là màu hồng như những quán bạn đi đâu. Ngoài tiền trang trí quán lúc đầu, bạn còn tốn tiền mua dụng cụ, máy móc, thuê mặt bằng, thuê nhân viên, … đó đều là những khoản ko nhỏ. Quán phải chịu đựng lỗ đc chừng 6 tháng do đó bạn cần phải có vốn lưu động nữa. Nếu bạn quản lý thì cực kỳ tốn thời gian nhe, còn giao cho nhân viên thì ko an tâm đc đâu. Giờ các chuỗi đều phủ rộng, ra đường 3m gặp quán cafe, khả năng thành công là ko lớn đâu. Chưa biết làm gì thì bạn gửi tiết kiệm, ko thì mua 1 miếng đất
 7. bạn nên tìm hiểu kỹ mô hình cafe . theo mình k nên mở lớn vội khi chưa tìm hiểu và không có kinh nghiệm . minh từng mở 3 quán cafe. tưởng vốn ít chứ 1 quán nhỏ 0m2 bèo tiền mua vật tư va trang trí đã tốn 70tr-120tr tùy mỗi quán . chưa kể tiền duy trì quán . nên 500tr cứ giữ ở bank 500tr đầu tư nhỏ trước
 8. Chưa có kiến thức về kinh doanh thì anh nên gửi tiết kiệm trước. Vừa kiếm việc khác làm sống xong đi học nghề và tìm hiểu về kinh doanh chuỗi nha. Ra làm kinh tế trước mắt phải có mối quan hệ rộng, anh tham gia vào một hội nhóm doanh nghiệp để học hỏi và tìm hướng đi tốt cho bản thân nhé! Chúc anh thành công. Anh nên nhớ rỏ 1 câu : ” nếu bạn không chuẩn bị, nghĩa là bạn đã chuẩn bị thất bại”. Em không bắt anh ngừng bước, nhưng phải chuẩn bị thật kĩ trước khi đi vào kinh doanh trong bất cứ ngành nghề gì. Thân ái!
 9. Với 1TỶ đồng mà bạn mang ra để làm kinh doanh cafe sân vườn thì theo tôi , với cái kinh nghiệm của bạn chưa có , chưa có ai đỡ đầu mà mới là bước đầu , rồi lại đi thu tiền CẮC đã vậy bạn còn phải trả tiền công cho nhân viên hàng triệu , một tháng 30 ngày nó quay bạn như chong chóng , rồi ngả đau là cái chắc TỐT NHẤT ,HÃY thực hiện MÈO nhỏ bắt chuột con ,ăn chắc mặc bền.
 10. Gửi tiết kiệm ban nhé!mở thời điểm này không ổn bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về việc mở quán chứ tui thấy bạn tui có mấy người mở đầu tư cả tỷ mà vài năm mất hết cả gốc bởi chi phí mặt bằng,nhân viên,sữa chữa…tốn kém vô cùng.khách nay đây mai đó…tóm lại là không nhé bạn cứ làm công ăn lương và gửi tiết kiệm cho chắc nhé.
 11. Vậy điều quan trọng là phải hiểu việc mình đang làm/ tuy nhiên chúng ta hãy xem xét mô hình đầu tư vì có quá nhiều các kênh đầu tư để chúng ta tham gia với đòn bẩy / ngoài ra giới giầu hiện tại không muốn vào bđs / 1 tỷ có thể x3 nếu bạn mua chứng khoán hãy xem xét chứng khoán tcb hoặc acb mua 1 tỷ lúc này 2 năm bạn sẽ x 3 – còn bds sẽ rất khó / tất nhiên hãy dài hạn. Quan trọng việc đầu tư là để đó / chúng ta sẽ làm gì để sống / 1 tỷ để đó ngay cả để vào bđs hay tiết kiệm cũng lời nhưng làm gì để sống mới là điều quan trọng hàng tháng / tiếp tục công việc hiện tại nhàm chán / chờ 3 năm hay tính toán làm việc j? Đó là ý kiến của đầu tư ai ai cũng muốn dòng tiền / ai ai cũng muốn có tiền tháng / dòng tiền … 1 tỷ nó đẻ ra thì xét ra buộc phải đầu tư để có được những lợi nhuận rút tiền an toàn hàng ngày …
Với các mô hình JFX và Quỹ
David phân bổ giao dịch với
 • Vàng
 • NGoại tệ
 • Chứng khoán mĩ CFD
 • chứng khoán việt
 • bđs theo thương vụ
 • và các thương vụ nhằm tạo ra môi trường Noloss cùng quý khách hàng
JFX đem ra giải pháp
 • Không lỗ Noloss
 • Có bảo hiểm tài khoản
Liên hệ để đầu tư đảm bảo cùng David

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *